FUCK ART, MAKE TEES - NGHỆ THUẬT GÌ TẦM NÀY?!

FUCK ART, MAKE TEES - NGHỆ THUẬT GÌ TẦM NÀY?!

Thương hiệu Pháp đã đưa Internet trend và văn hóa châm biếm lên ngôi

20.04.2020

Phương châm của Fuck Art, Make Tees (F.A.M.T.) khá rõ ràng, đó là: ”Để quần áo lên tiếng thay cho bạn.” Bạn sẽ không tìm thấy một thiết kế nào quá cầu kỳ đến từ thương hiệu trẻ tuổi có nguồn gốc tại Pháp này ngoài áo thun, hoodie oversize và baseball cap, và tất cả chúng đều có một điểm chung – sở hữu những câu quote 4.0 được in lên, với ý nghĩa bắt nguồn từ những xu hướng giới trẻ và văn hóa châm biếm trên mạng xã hội.

Bên cạnh nét đặc trưng nằm ở những câu “tuyên ngôn” sặc mùi tâm trạng và không kém phần hài hước, màu sắc cũng là một yếu tố làm nên các thiết kế của F.A.M.T. Mỗi dòng chữ mang một màu riêng và thường sẽ tương phản so với màu áo. Trái ngược với các thương hiệu logo-printed lên áo để tạo chi tiết branding, F.A.M.T. thường có xu hướng thêu branding ở các điểm khuất và phải để ý thì mới có thể phát hiện.

Vị trí ẩn đặt các chi tiết branding ở áo thun và hoodie (images via HBX)

Và dù có tuổi đời khá trẻ nhưng sản phẩm của F.A.M.T. đã được những artist như Jay-Z, Willow Smith và Lil Uzi Vert chọn mặc, cũng như được nhận diện trên Hypebeast. Nhờ đó mà thương hiệu dễ dàng tiếp cận với giới trẻ hơn và tạo được tiếng tăm trong làng thời trang thế giới. Những item phá cách của F.A.M.T. nay đã có mặt tại There VND Then.

Cùng một dòng chữ “I’m not a rapper,” nhưng Jay-Z chọn cho mình tee trắng, còn Lil Uzi Vert ưng ý trong hoodie đen hơn