Common Projects - điểm 10 cho sự thanh lịch

Common Projects - điểm 10 cho sự thanh lịch

Thương hiệu gốc Mỹ, được sản xuất tại Ý

14.04.2020

Common Projects là một thương hiệu chuyên về các sản phẩm footwear cao cấp và có trụ sở tại New York, Hoa Kỳ. Thương hiệu được sáng lập bởi Prathan Poopat cùng Flavio Girolami vào năm 2004, và cái tên này xuất phát từ khái niệm “những dự án thông thường” mà cặp đôi cùng này thực hiện.

Trái: Flavio Girolami | Phải: Prathan Poopat (image via Italist)

Dựa trên nhu cầu tìm kiếm một thiết kế giày casual đủ sang trọng và có kiểu dáng bất hủ để match với những bộ đồ slim, gọn, bộ đôi quyết định hiện thực hóa dự án này với một phân xưởng tại Marche, Italy. Điều bất ngờ là phân xưởng này chưa bao giờ sản xuất một đôi sneaker nào trước đây, ngoài những mẫu giày dress shoes. Nhưng nhờ vậy mà đôi sneaker đầu tiên được ra đời, lại không hề mang nét tương đồng nào với những adidas Stan Smith hay Puma Gazelle đã và đang tồn tại như một tượng đài của sự đơn giản, và nó được biết đến với tên gọi Achilles – đánh dấu sự ra đời signature line thành công nhất của Common Projects.

Những mẫu Original Achilles Low trong chất liệu da cao cấp và da lộn

Bên cạnh dòng Original Achilles, Common Projects cũng có cho mình nhiều thiết kế khác lấy cảm hứng từ bóng rổ như BBall, casual với Four Hole, Slip-On, hoặc những mẫu Mid Top, Hi Top, Chelsea Boot,… trong những chất liệu cao cấp như da và da lộn, cùng với các phối màu đa dạng. Ngoài ra, Common Projects cũng tiếp cận đến phân nhánh accessories bằng hàng loạt các mẫu ví da nhỏ, gọn và thanh lịch.

Common Projects Mid Top Skate Sneaker

Common Projects Chelsea Boot

Common Projects BBall Sneakers

Common Projects Four Hole Sneakers

Các mẫu ví phụ kiện của Common Projects

Các sản phẩm của Common Projects nay đã có mặt tại There VND Then.