[POLYTHENE OPTICS] - Một thái cực mới đến từ Samuel Ross

[POLYTHENE OPTICS] - Một thái cực mới đến từ Samuel Ross

Không khó để nhận ra những điểm tương đồng với người chị ACW*

02.12.2019

Nhắc đến Samuel Ross, hầu hết sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu nổi tiếng thế giới A-Cold-Wall (ACW*) và những thiết kế mang âm hưởng của tầng lớp lao động người Anh, pha trộn với đường nét kỹ thuật tinh tế và gam màu u tối đặc thù, phản ánh lại sự phân cấp xã hội tồn tại ở Vương Quốc Sương Mù. 3 năm sau khi ACW* ra đời và mang lại những giải thưởng danh giá cho Samuel như ANDAM Grand Prize (2018) và đặc biệt là LVMH Prize, nhà thiết kế 27 tuổi tiếp tục giới thiệu đến một thương hiệu mới mang tên Polythene Optics – với phân khúc sản phẩm chính là quần áo và phụ kiện chú trọng vào các hình in heavy-graphic.

Founder của ACW* và Polythene Optics – Samual Ross (Image via TTTism)

Tại sao lại gọi Polythene Optics là một thái cực mới nhưng lại mang những điểm tương đồng với ACW*? Về cơ bản, cả 2 thương hiệu đều được phát triển bởi chung một người – Samuel Ross. Tuy nhiên, ACW* ra đời với hướng phát triển nhắm đến phong cách Avant Garde trên những sàn catwalk, còn Polythene Optics được đầu tư để trở thành một phân khúc tầm trung của ACW*, dưới danh nghĩa một thương hiệu chị em và hướng đến việc trở thành một thương hiệu với các sản phẩm dễ mua, dễ mặc, phù hợp với tiêu chí thời trang đường phố. Và đây chính là một thái cực mới mà Polythene Optics mang lại cho cộng đồng. Hãy thử hình dung xem liệu bạn có thể mặc y hệt như những người mẫu sải bước trên sàn catwalk khi lên đồ dạo ngoài phố không? Chắc chắn là không, và cũng chắc chắn luôn là những người khách hàng luôn dành thời gian trên phố nhiều hơn là trên sàn diễn! Sớm nhận ra sự khác biệt này, Samuel Ross đã tìm được hướng đi đúng đắn cho Polythene Optics, vừa đóng vai trò là một cầu nối với fanbase, vừa đại diện cho một phân khúc tầm trung, thích hợp với số đông và phù hợp trong những hoạt động thường ngày. Chỉ sau một năm ra đời, Polythene Optics đã cho ra mắt một BST hợp tác cùng phân khúc Clottee đến từ thương hiệu CLOT.

Một số hình ảnh của CLOT x Polythene Optics (Images via Hypebeast & CLOT)

Màu sắc luôn là một yếu tố đáng chú ý đối với Samuel. Nếu như ACW* là bức tranh ảm đạm về tầng lớp công nhân lao động với những tông màu lạnh làm chủ đạo. Nhưng khi chuyển sang Polythene Optics, một sắc thái khác được thể hiện với những màu cơ bản, dễ mặc và có sự tương phản rõ rệt khi đi cùng nhau. Một điểm đặc trưng khác chính là việc tập trung phát triển những hình in heavy-graphic theo chủ đề với chất lượng in sắc nét bất kể là trên quần áo hay phụ kiện.

Một số mẫu graphic tee thuộc BST FW18 của Polythene Optics

Ngoài ra còn có các phụ kiện như nón lưỡi trai, túi đeo và vớ

Đồ bay (jumpsuit) thiết kế theo phong cách workwear và móc khóa carabiner

Samuel Ross đã từng nói rằng anh chưa bao giờ có ý định học về ngành thời trang, khi còn trẻ anh theo học De Montfort University ở Leicester và sau đó đi làm thiết kế cũng như tự thực hiện những dự án sáng tạo của riêng mình bao gồm những bộ phim avant-garde, các dự án nghệ thuật đường phố cho đến thành lập một nhãn hiệu streetwear mang tên 2wnt4 cùng người bạn lâu năm Ace Harper. Cũng chính trong khoảng thời gian trên, Virgil Abloh đã phát hiện ra tiềm năng cũng như nhìn thấy được một phương thức làm việc độc đáo ở Samuel. Nhà sáng lập OFF-WHITE lúc bấy giờ và nhanh chóng đề nghị Samuel đến làm việc cho mình, bắt đầu dưới vai trò là thực tập và sau này trở thành cố vấn chính thức. Điều này mở ra cơ hội để Samuel Ross được tiếp cận và làm việc cùng một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất – Kanye West.

Samuel Ross (trái) và Virgil Abloh (phải) trên ảnh bìa tạp chí British GQ (Image via British GQ)

Sẽ rất khó để Polythene Optics có thể lặp lại những gì mà ACW* đã từng mang đến cho Samuel Ross, nhưng có vẻ như người chị em này đã có một hướng đi khác cho riêng mình. Thích hợp với những ai có nhu cầu mang mặc thuần túy hằng ngày, hãy ghé qua There VND Then và lựa chọn cho mình những sản phẩm mới nhất của Polythene Optics trong BST FW18 với mức giá hấp dẫn.