[ Palm Angels ] Những thiên thần sang chảnh

[ Palm Angels ] Những thiên thần sang chảnh

Một dự án đến từ cựu giám đốc nghệ thuật của thương hiệu thời trang gốc Ý – Moncler.

16.12.2019

Francesco Ragazzi, sau khi rời khỏi vị trí giám đốc nghệ thuật của Moncler, đã “vô tình” tạo ra và điều hành một thương hiệu thời trang đường phố mới với tên gọi Palm Angels. Thực chất, Palm Angels chỉ là tên của một dự án cá nhân mà khởi nguồn là một quyển photo-book đặt ở các quán cafe với những hình ảnh trắng-đen được chụp bởi chính Ragazzi, với bối cảnh là nền văn hóa trượt ván ở thành phố Los Angeles.

Nhà sáng lập Palm Angels – Francesco Ragazzi. (image via HashtagLegend)

Một lần nữa, nhịp sống thong thả tại L.A. đã tạo nên cảm hứng cho Ragazzi tạo nên một dòng sản phẩm quần áo mới. Lần này, thời trang và những yếu tố nổi bật của văn hóa trượt ván đã là nguồn cảm hứng cho các thiết kế của ông, và nó đã thật sự thành công khi tái hiện lại một hình ảnh về thành phố bờ Tây Los Angeles đầy retro của những năm 90s. Không dừng lại ở đó, Ragazzi muốn những sản phẩm của mình phải thật thượng hạng, và dĩ nhiên là những kinh nghiệm về may mặc tinh tế kiểu Ý đã giúp cho những thiết kế của ông trở nên hào nhoáng hơn, nhưng không mất đi bản chất đường phố và “cái hồn” của nền tảng văn hóa trượt ván.

Trái: Photobook Palm Angels – tiền đề cho thương hiệu ngày nay (via Amazon). Phải: Hàng cây cau đặc trưng dọc bên đường tại Los Angeles – nguồn cảm hứng cho cái tên Palm Angels (via Etsy).

Palm Angels chính thức ra mắt BST đầu tiên vào năm 2015, với một phong cách vô cùng độc đáo và hiếm thấy ở thời điểm bấy giờ – kết hợp giữa đặc trưng của các skater những năm 70s và phong cách ăn mặc của những nàng thư sinh. BST này được phân loại unisex và đã trở thành một điểm nhấn của cái tên Palm Angels. Những năm sau đó, Palm Angels tiếp tục mở rộng và cho ra mắt thêm nhiều BST khác, đáng chú ý là bản hợp tác cùng Playboi Carti, SUICOKE, “Recovery” làm việc cùng Under Armour mang đến những sản phẩm hỗ trợ phục hồi nhanh sau khi luyện tập với tạo hình thiên về thời trang. Một yếu tố khác giúp cho thương hiệu này được ưa chuộng và chọn mặc bởi nhiều người nổi tiếng chính là vì công ty đảm nhận sản xuất và phân phối của Palm Angels chính là New Guards Group của Marcelo Burlon – đồng thời đảm nhận cho OFF-WHITE, Unravel Project và Heron Preston. Nhờ lợi thế này mà tên tuổi của Palm Angels lên như diều gặp gió, và móc nối cùng những nghệ sĩ nổi tiếng như A$AP Rocky, Playboi Carti hay Joe Jonas.

BST Under Armour X Palm Angels: RECOVERY với công nghệ in kích hoạt bằng thân nhiệt

Palm Angels X Playboi Carti được diện bởi chính Playboi Carti và người homie A$AP Rockie (via Upscalehype)

Joe Jonas cũng rất biết nắm bắt xu hướng với mẫu áo thun của Palm Angels (via Upscalehype)

Bản collab giữa SUICOKE và Palm Angels (via Pinterest)

Có thể nói, mặc dù nhiều thương hiệu thời trang cao cấp như Balenciaga, Valentino, Gucci hay Louis Vuitton đã bắt đầu lấn sân sang thị trường thời trang đường phố, và trên bề nổi thì những thương hiệu này một số ít đã đạt được những thành công nhất định. Song thực tế, tinh thần “street spirit” bắt nguồn từ chính xuất phát điểm đường phố mới là thứ mang lại cái “mood” cho những món đồ. Đây là điều mà những thương hiệu cao cấp không có cùng góc nhìn và không chấp nhận thỏa hiệp với thế giới mà những món đồ streetwear được chào đón. Cái độc đáo mà Palm Angels mang đến là góc nhìn từ phía ngoài của một người tuy không sinh ra tại Los Angeles nhưng dành thời gian sinh sống và làm việc tại thành phố này đây đủ lâu để tìm thấy nguồn cảm hứng từ những thứ nhỏ nhặt nhất.

Các sản phẩm của Palm Angels sẽ sớm có mặt tại There VND Then Concept Store, cả online lẫn in-store.