Chú ý: Các đơn hàng có thể được giao đi trễ hơn (từ 3-7 ngày) bởi sự ảnh hưởng mùa dịch.
[ RAINS ] Ứng biến, thích nghi và vượt qua những cơn mưa

[ RAINS ] Ứng biến, thích nghi và vượt qua những cơn mưa

Hiện đại nhưng không kém phần giản dị theo phong cách Scandinavian

13.08.2019

Năm 2012, RAINS đánh dấu sự ra đời của mình dưới sự thành lập và điều hành của bộ đôi Philip Lotko và Daniel Brix Hesselager – 2 sinh viên của đại học TEKO – Đan Mạch. Bắt nguồn một dự án trong thời đi học của bộ đôi, nhưng càng phát triển một cách nhanh chóng và trở thành một thứ gì đó tầm cỡ hơn. Với khái niệm về “tạo ra một chiếc áo mưa làm bằng chất liệu PU có trọng lượng nhẹ,” đây trở thành nền tảng cho tất cả những nghiên cứu sau này mà RAINS chuyển hóa thành các sản phẩm mới.

2 nhà sáng lập RAINS là Philip Lotko và Daniel Brix Hesselager đứng ở 2 rìa.
Image via HeadStartFashion

Image via Playgroundshop

Lí do mà RAINS ra đời và phát triển tại Đan Mạch phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng phần quyết định nằm ở thời tiết. Với số ngày mưa trung bình trong năm lên đến 120 ngày, người Đan Mạch phải sống khoảng ⅓ năm trong mùa mưa. RAINS xuất hiện như một giải pháp cho những ai cần di chuyển trong trời mưa. Đặc biệt hơn, những kiểu áo mưa của RAINS được phát triển về cả công năng lẫn ngoại hình thiết kế, và kết quả là sự ra đời của những mẫu áo mưa thời trang, hoàn toàn có thể mặc chung với các outfit streetwear mà không sợ mất chất.

Trái sang phải: RAINS Jacket phối cùng Overall. Image via @RAINS | Outfit cùng RAINS Jacket. Image via There VND Then Editorial.

Ban đầu, bộ đôi founder của thương hiệu này vẫn còn rất mông lung khi định hình thương hiệu thông qua một khái niệm tổng quan. Bù lại, họ bị thu hút bởi ý tưởng giữa việc kết hợp tạo hình thiết kế và các chức năng kĩ thuật nằm trong những sản phẩm dùng ngoài trời với nhau. Và từ đó, họ bắt tay vào nghiên cứu và phát triển dòng sản phẩm unisex, cho ra đời các bộ sưu tập về đồ khoác ngoài (outerwear) và túi đeo, với điểm chung như bề mặt ngoài nhám, kháng nước, linh hoạt và chất liệu được phủ một lớp PU. Với tiêu chí thiết kế “đơn giản, có chức năng và kiểu dáng gọn đẹp”, bộ đôi Philip và Daniel đã “nâng cấp” áo mưa cao su truyền thống bằng một vẻ ngoài bóng bẩy và hợp thời hơn – có thể thấy qua các mẫu áo khoác bomber, anorak, áo trench coat có thắt lưng và quần chạy bộ, tích hợp cùng chất liệu thoáng khí, trọng lượng nhẹ, sẵn sàng trong mọi điều kiện thời tiết. Và đây cũng chính là cái hay của RAINS – những sản phẩm làm cho bạn có cảm giác mình đang mua sắm một item để thêm vào tủ đồ thời trang – chứ không phải đang tìm mua những chiếc áo mưa. RAINS cũng có một BST collab đáng chú ý hợp tác cùng Opening Ceremony, được Lil’ Wayne mang và trình diễn tại Astroworld Fest của Travis Scott diễn ra ở Houston, Texas.

Lil’ Wayne mặc áo khoác Opening Ceremony x RAINS khi đang diễn tại Astroworld Fest.
Image via UpScaleHype

Đúng như tên gọi của thương hiệu, những sản phẩm của RAINS được cho ra đời chỉ với một mục đích bảo vệ người mặc khỏi: mưa. Có thể chúng ta đều có những trải nghiệm khó chịu và bất tiện mỗi khi mưa xuống, nhưng RAINS cũng mang đến một khái niệm lạc quan về những cơn mưa, khi xem đây là cơ hội hơn là một trở ngại. Tinh thần này được thể hiện rõ từ sản phẩm đầu tiên của hãng – chỉ một chiếc áo mưa – cho đến nhiều mùa phát hành sau, trải dài trên một loạt các thiết kế có khả năng chống nước như trang phục, túi đeo và phụ kiện. RAINS cũng nghiên cứu và lồng ghép những yếu tố trong các thiết kế rainwear lưu trữ hay các thiết kế rainwear nguyên gốc và đưa vào các sản phẩm của mình nhằm mang đến tính độc quyền cho thương hiệu.

Image via RAINS SS19 Lookbook

Tại There VND Then, các lựa chọn về RAINS đa phần là những mẫu túi đeo. Với thời tiết Việt Nam bước vào giai đoạn mưa nhiều, việc sở hữu một item có khả năng chống nước và bảo vệ tất cả những vật dụng cần thiết, đặc biệt là những thiết bị điện tử là hoàn toàn cần thiết và cấp bách. Xuất hiện trong nhiều hình dạng, có màu sắc và thiết kế mang âm hưởng minimalism đương đại, cùng chức năng riêng. Nếu bạn cần những chiếc áo khoác chống nước, RAINS cũng có đến 3 lựa chọn jacket với 3 màu cam, xanh olive và màu kim loại. Nhờ vào tính tối giản, các món đồ của RAINS không có giới hạn về độ tuổi, giới tính của đối tượng sử dụng mà hoàn toàn phù hợp cho tất cả mọi người được sử dụng.